HT: Dương Quốc Việt

Người viết thêm thành tích của trường tiểu học Truông Bát

Thứ tư - 13/05/2015 08:16 | Số lần đọc: 313
Người viết thêm thành tích của trường tiểu học Truông Bát

Lên đỉnh Đôộng Bụt, ranh giới của 3 huyện Thạch Hà, Can Lộc, Hương Khê, qua tấm biển: ”HƯƠNG KHÊ KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH” vài cây số, nằm bên quốc lộ 15 A - trường tiểu học Truông Bát- ngôi trường nhỏ bé nhất, xa trung tâm nhất của huyện Hương Khê.  Vào lớp 5 ai cũng phải ấn tượng ngay khi gặp em lần đầu. Dương Mai Linh, cô học trò có nước da trắng trẻo, giọng nói trầm ấm, dáng đi nhanh nhẹn, luôn nở nụ cười thân thiện trên môi khi gặp gỡ và trò chuyện với mọi người. Được sự giáo dục tốt từ bố mẹ, ngay từ nhỏ, Mai Linh đã có ý thức cao trong học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích đáng nể: 4 năm liền là HSG, đạt giải Ba cuộc thi giải toán trên mạng Internet cấp huyện, giải Ba viết chữ đẹp cấp huyện năm học lớp 3...
          Không những học giỏi, mê đọc sách, Mai Linh còn sở hữu chất giọng ấm áp, truyền cảm và nhiều năng khiếu khác nữa. Ấy thế mà ngay từ hồi mẫu giáo, em đã là một cây văn nghệ cừ khôi của trường, của xã; là một đội viên năng nổ, tích cực trong mọi hoạt động Đội. Hưởng ứng phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ, vừa qua, Mai Linh đã giành được giải Nhất trong cuộc thi: ”Chúng em kể chuyện Bác Hồ” do Huyện Đoàn & Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Khê tổ chức.  Em là đại diện cho hơn 35  trường trong huyện tham gia thi kể chuyện Bác Hồ cấp tỉnh.
          Khi được hỏi về bí quyết gì giúp em kể chuyện về Bác cảm động đến thế?
          Em chia sẻ: Tuy là thế hệ con cháu, không được một lần gặp Bác nhưng qua sách vở, truyền hình và qua lời kể của ông bà, bố mẹ, thầy cô, những thế hệ đi trước, chúng em đã phần nào cảm nhận được về Bác. Qua những câu chuyện về Bác không những làm cho em thêm yêu quý, kính trọng, biết ơn Người mà còn giúp em có động lực hơn trong học tập và rèn luyện bản thân. Tuy Bác đã đi xa nhưng em vẫn cảm thấy Bác vẫn như đang ở đâu đây, ánh mắt Bác vẫn luôn dõi theo chúng em. Em nghĩ rằng, khi đọc những câu chuyện về Bác bất kể trái tim người Việt Nam nào cũng phải nhói đau vì thương nhớ và thán phục Người.”
          Lời chia sẻ giản dị mà sâu sắc ấy đã phần nào cho chúng ta thấy Mai Linh là một cô bé giàu tình cảm, rất chín chắn trong suy nghĩ. Năm nay đã là năm cuối của bậc tiểu học, chuẩn bị bước vào lớp 6, năm học đầu ở trường THCS, có biết bao điều mới mẻ đang chờ đợi em phía trước, vui vẻ có, thử thách có...chúc em luôn giữ vững danh hiệu con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Tiểu học Truông Bát là ngôi trường nhỏ bé nhất huyện (với 5 lớp và 136 HS) – mà cái bé là ”Bé hạt tiêu” năm học 2012-2013 trường tiểu học Truông Bát có học sinh Bạch Thị Hằng đạt thủ khoa trong cuộc thi văn hay, chữ đẹp cấp tỉnh; năm nay đến vòng thi kể chuyện cấp huyện em Dương Mai Linh lại tiếp tục làm dày thêm thành tích của trường bằng giải Nhất.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hường - Trường Tiểu học Truông Bát